Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Trường tiểu học Văn Sơn tổ chức hội thi kể chuyện và giới thiệu sách

Thứ năm - 10/11/2016 10:25
Giáo viên và học sinh đạt giải

Giáo viên và học sinh đạt giải

       TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN SƠN TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN VÀ GIỚI THIỆU SÁCH
          Để góp phần xây dựng và phát triển văn học đọc trong các trường tiểu học, tạo được niềm say mê, tự giác, tích cực đọc sách, báo cho giáo viên, nhân viên và học sinh. Qua đọc sách giúp học sinh có kỹ năng sống tốt hơn, sống có trách nhiệm hơn với bản thân và những người xung quanh. Giáo viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho công tác dạy học. Chiều ngày 4 tháng 11 năm 2016 trường tiểu học Văn Sơn tổ chức hội thi Học sinh, Giáo viên kể chuyện và giới thiệu sách.
Đến với hội thi gồm 16 em xuất sắc đã suy tôn từ cuộc thi kể chuyện, giới thiệu sách của 11 lớp, 3 giáo viên đại diện cho 2 tổ chuyên môn và giáo viên phụ trách thư viện.
         Hội thi đã diễn ra vô cùng phong phú đa dạng và hấp dẫn. Mỗi câu chuyện được các em sân khấu hóa theo hình thức trải nghiệm sáng tạo đã mang đến cho hội thi nhiều màu sắc nghệ thuật, sự ngộ nghĩnh đáng yêu khi nhập vai các nhân vật. Sự phối hợp hài hòa giữa người kể chuyện và vai diễn minh họa cùng với sự chuẩn bị công phu các đồ dùng phụ trợ, sự sáng tạo trong hóa thân nhân vật của các em học sinh đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và các bậc phụ huynh. Trong bài giới thiệu sách tới bạn đọc, các em đã sáng tạo trong cách giới thiệu bằng hình thức phỏng vấn khản giả, dẫn dắt hợp lý để mời gọi khán giả tìm đến cuốn sách mà các em giới thiệu.
        Bài giới thiệu sách của các giáo viên cũng thể hiện sự đầu tư trăn trở đến phong trào phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Kết hợp trình chiếu hình ảnh minh họa cùng với những cảm nhận sâu sắc nội dung từng trang sách, các chi tiết nội bật ấn tượng trong cuốn sách đã giúp cho người nghe hiểu, cảm nhận giá trị về cuốn sách và mong muốn được tìm đến đọc cuốn sách đã được nghe đồng nghiệp giới thiệu.
       Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất kể chuyện cho em Nguyễn Khánh Linh và nhóm phụ họa lớp 5B; giải nhì thuộc về em Mai Vinh và nhóm phụ họa lớp 5A ; Giải ba thuộc về em Trà My và nhóm phụ họa lớp 2B. Giải  nhất giới thiệu sách thuộc về em Kim Dung lớp 5B và cô Nguyễn Thị Nguyệt ; giải nhì cô Nguyễn Thị Minh Phương và em Quang Hiếu lớp 4B.
                                                                                                   
                       M ỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn