Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện » Tin hoạt động của trường

Hoạt động NGLL với chủ đề "Người nội trợ thông thái"

Thứ bảy - 03/09/2016 08:49
Người dẫn chương trình và các em học sinh

Người dẫn chương trình và các em học sinh

Thực hiện công văn số 55/KH- UBND- VX ngày 08/04/2016 của UBND Tỉnh Nghệ An, công văn số 51/KH-UBND ngày 12/04/2016 của UBND huyện Đô Lương, công văn số 188/ PGD & ĐT về việc thực hiện thánhg hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016. Đồng thời tạo cơ hội trải nghiệm bổ ích cho các em học sinh, nâng cao các kĩ năng sống và phát triển một cách toàn diện. Chiều ngày 29 tháng 4 trường tiểu học Văn Sơn tổ chức buổi HĐNGLL với chủ đề “ Người nội trợ thông thái”.
Trong buổi hoạt động học sinh được trải nghiệm thông qua các nội dung: Trưng bày các gian hàng, bán hàng;  HS đi chợ mua thực phẩm để chế biến các món ăn;  Nấu – Chế biến; Trình bày và thuyết trình sản phẩm. 100% HS được tham gia trải nghiệm; Một lớp chia thành 12 nhóm; một nhóm ở lại cùng GVCN trưng bày gian hàng và bán. 11 nhóm còn lại sẽ liên kết K1,K2, K3, K4, K5 thành 11 nhóm lớn đi chợ và chế biến. Mỗi nhóm khoảng 27- 28 em có cùng thêm 1 GV và 2 phụ huynh để tư vấn hỗ trợ kĩ thuật đi chợ, chế biến nhưng không làm thay học sinh.
Các gian hàng được học sinh trưng bày, bán  bao gồm:  
K1.  Hàng Rau: rau muống, rau lang,rau vặt, cà……
K2: Hàng củ quả: bầu, bí, cà rốt, cà chua, khế…..
K3. Hàng gia vị: Dầu ăn, nước mắm, xúp, tiêu, đường, tỏi, hành, chanh, ớt, phồng tôm
K4. Hàng Thịt : lợn, thịt bò, thịt gà
K5. Đồ tráng miệng: Mía, Chuối, cam, táo, ổi, na ….
Các em tiến hành phân công đi chợ mua đủ nguyên liệu; các món ăn sẽ được chế gồm Rau (Luộc hoặc nấu canh…); Thịt kho; Chả lá lốt; Phồng tôm; Tráng miệng. Sau khi chế xong mỗi nhóm trình bày sản phẩm, yêu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không lòe loẹt để mất vệ sinh, phụ kiện trang trí hợp vệ sinh. Kết thúc hoạt động HS được thưởng thức sản phẩm chính tay các em đã làm ra.
Ban tổ chức đã trao quà cho các nhóm: Chế biến, trưng bày nhanh nhất; Thuyết trình sản phẩm hay nhất; Trình bày gian hàng đẹp nhất; Bán hàng giỏi nhất; Đi chợ giỏi nhất.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI HOẠT ĐỘNG
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn